logo
0BƠ 034 - Nữ hoàng bơ

lượt thích

65,000 đ 110,000 đ 40.9%

Giá thị trường : 110,000 đ - Tiết kiệm 0 đ ( 40.9% )Số lượng :

Thông tin BƠ 034 - Nữ hoàng bơ

Bơ sáp 034 có mấy loại? Cách bảo quản bơ 034

Giá: 65.000 VNĐ / 1Kg

Bao ship trong nội ô Cần Thơ, ngoài vùng + thêm phí ship tùy khu vực

Bơ sáp 034 được ươm giống và phát triển bởi ông Nguyễn Đăng Trung- một hộ nông dân tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Đây là giống bơ được đánh giá là loại bơ sáp cho trái chính vụ và cả trái vụ, năng suất cao, chất lượng quả vào loại ngon nhất trong những giống bơ sáp hiện nay. Vậy bơ 034 có mấy loại và cách bảo quản sau thu hoạch sao cho quả ít bị hao hụt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bơ 034 có mấy loại?

Bơ 034 có hình dáng thuôn dài với chiều dài từ 15- 27cm. Bơ 034 có độ dẻo, béo cao, hạt nhỏ, vỏ mỏng và đặc biệt rất thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nước ta. Giống bơ 034 là giống bơ nội địa, thời gian thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 11. Nếu bạn đang thắc mắc bơ 034 có mấy loại thì câu trả lời là loại bơ này chỉ có một loại duy nhất là giống 034 có nguồn gốc từ Lâm Đồng. Đặc biệt, chỉ khi được trồng tại Lâm Đồng, giống bơ này cho năng suất, chất lượng quả cao hơn nhiều so với trồng tại các tỉnh khác.

Cách bảo quản bơ 034

Khi đã biết được bơ 034 có mấy loại, bạn cũng cần phải biết cách chọn loại bơ ngon và cách bảo quản bơ đúng cách để bơ không bị hư. Với đặc điểm quả bơ 034 chín bắt đầu từ phần cuống xuống, bạn nên dựng đứng quả khi chờ quả chín để đảm bảo bơ chín đều. Đặc biệt, người thu hoạch cần chọn những quả bơ già đúng độ để khi chín quả bơ không bị chín héo hay bị đắng.

Quả bơ khi thu hoạch được vận chuyển đến địa điểm bán hàng thường xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, làm quả chín không đều hoặc dễ bị hư hỏng. Vì vậy, khi đến địa điểm bán, người bán cần rửa bơ sơ qua với nước và lau khô bằng khăn. Bơ khi thu hoạch xong, cần 5- 7 ngày để chín và cần chọn quả bơ chín mềm đều tay để ăn. Bởi nếu bơ chưa chín đều, khi ăn quả sẽ bị đắng.

Nếu quả bơ chín phần cuống trước, bạn có thể cắt ăn phần này. Phần chưa chín còn lại, bạn tiếp tục để cho bơ chín ở nhiệt độ thường, sau vài ngày bóp thấy bơ chín mềm đều thì có thể sử dụng ngay. Nên nhớ bơ 034 có mấy loại thì hiện tại chỉ có duy nhất một loại và có nguồn gốc từ Lâm Đồng.

Một mẹo khác là tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn